VTC Banks - Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Vay Nhanh Là Có Tiền Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng theo tháng chuẩn nhất

Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng theo tháng chuẩn nhất

Lãi suất được lựa chọn cố định ban đầu và tính dựa trên số dư nợ ban đầu và không thay đổi cho tới khi kết thúc hợp đồng. Để tính lãi suất ngân hàng khá đơn giản được áp dụng với 2 cách tính dưới đây:

Lãi suất cố định ban đầu:

Với lãi suất cố định ban đầu này còn được gọi là lãi suất gốc hay lãi suất phẳng

➡ Nghĩa là lãi suất vay vốn ngân hàng theo hàng tháng sẽ tính trên dự nợ ban đầu và cố định hàng tháng cho tới khi kết thúc hợp đồng. Với lựa chọn này để tính được số tiền lãi ngân hàng theo hàng tháng cần phải trả thì khách hàng chỉ cần lấy số dư nợ ban đầu nhân với phần trăm lãi suất. Còn muốn tính số tiền lãi ngân hàng sau khi đã tất toán hợp đồng thì bạn chỉ cần lấy dư nợ ban đầu nhân với lãi suất ngân hàng niêm yết ở trên hợp đồng nhân tiếp với số kỳ hạn hợp đồng.

➡ Ví dụ như: bạn vay ngân hàng với số tiền 10 triệu đồng trong vòng 1 năm với lãi suất cố định là 1% trên tháng thì được tính như sau:

Số tiền lãi ngân hàng bạn cần phải trả hàng tháng là: 10.000.000 * 1% = 100.000 VNĐ

Tổng số tiền lãi sau 1 năm kết thúc hợp đồng là: 10.000.000 * 1% *12 = 1.200.000 VNĐ

cách tính lãi suất vay ngân hàng

Tính lãi suất vay tiền ngân hàng

Lãi suất giảm dần:

Đây chính là lãi suất ngân hàng tính trên dư nợ gốc còn lại sau khi khách hàng đã thanh toán một phần số tiền gốc hàng tháng cho ngân hàng.

Ví dụ: Bạn vay của ngân hàng với số tiền là 10.000.000 đồng cùng với lãi suất cố định 24% trên năm thì được tính như sau:

? Số tiền gốc hàng tháng bạn đóng là: 10.000.000 : 10 tháng = 1.000.000 vnđ/tháng.

? Lãi suất ngân hàng hàng tháng là: 12% : 12 tháng = 1%/tháng.

? Số tiền lãi ngân hàng mà bạn cần trả kỳ đầu tiên là: 10.000.000 * 1% = 100.000 vnđ.

? Số tiền lãi ngân hàng mà bạn phải trả ở kỳ thứ 3 là: (10.000.000 – 1.000.000) * 1% = 900.000 vnđ.

Những vấn đề cần lưu ý khi vay vốn tại ngân hàng:

 Lãi suất cố định và lãi suất giảm dần  về bản chất là giống nhau, chỉ khác nhau về phương pháp tính lãi. Vì thế tổng số tiền phải trả khi hết hạn hợp đồng là giống nhau. Tìm hiểu kỹ để có thể tính toán lãi có lợi cho người đi vay là bạn.

 Khi ký kết hợp đồng vay vốn các ngân hàng thường ghi lãi suất theo lãi suất dư nợ giảm dần tính theo năm để đảm bảo hạn chế yếu tố rủi ro trong việc quản lý thời gian vay của khách hàng.. Vì vậy, khách hàng cần hiểu và nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng để chủ động trong vay vốn ngân hàng.

 Nếu khách hàng muốn biết số tiền lãi hàng  tháng nhanh nhất thì  nên hỏi về lãi suất cố định ban đầu.

 Nếu khách hàng muốn biết lãi suất trên hợp đồng vay ngân hàng thì nên hỏi về lãi suất dư nợ giảm dần tính theo năm.

 Lãi suất thường là không thay đổi trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng ( quy định rõ trong hợp đồng vay vốn ngân hàng).

 Khách hàng có quyền tất toán (trả trước hạn) hợp đồng, khi đó khách hàng chỉ phải trả số tiền gốc còn lại cộng với  phí phạt trả trước hạn( từ 0.5% đến 3% trên dư nợ gốc còn lại.

Trên đây là những lưu ý khi cần biết khi bạn vay tiền ngân hàng nhanh, nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo số tổng đài để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *