VTC Banks - Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Vay Nhanh Là Có Tiền Lợi ích việc nâng cao điểm tín dụng khi đăng ký vay tiền ở ngân hàng?

Khi dùng thẻ tín dụng hay đăng ký vay tiền ở ngân hàng, chắc hẳn bạn đã nghe nói đến điểm tín dụng rồi phải không? Hãy cùng VTC Banks tìm hiểu nhé

Lợi ích việc nâng cao điểm tín dụng khi đăng ký vay tiền ở ngân hàng?

Nâng cao điểm tín dụng như thế nào, cùng VTC Banks tìm hiểu bạn nhé!

Điểm tín dụng là gì? Ðiểm tín dụng có thể hiểu là “bản tường trình” ngắn gọn về lý lịch tín dụng của bạn tại một thời điểm nhất định. Điểm này thay đổi thường xuyên mỗi khi tổ chức tín dụng cập nhật báo cáo về tình hình vay nợ, trả nợ của bạn. Thông thường, các tổ chức tín dụng sẽ cập nhật báo cáo này mỗi tháng cho Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC).

Điểm tín dụng của bạn sẽ ảnh hưởng đến hạn mức bạn được cấp trên thẻ tín dụng và lãi suất mà bạn sẽ chịu khi vay tiền ngân hàng. Điểm tín dụng của bạn càng cao thì lãi suất bạn phải chịu khi vay tiền càng thấp. Các tổ chức tín dụng luôn kiểm tra điểm tín dụng của bạn trước khi quyết định cho bạn vay tiền hoặc nâng hạn mức thẻ tín dụng.

Sau đây là một số cách để bạn giữ điểm tín dụng ở mức cao:

1. Trả nợ đúng hạn

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý thanh toán nợ đúng thời hạn để đảm bảo điểm tín dụng của bạn với ngân hàng. Nếu bạn thanh toán trễ hạn, không những bị phạt tiền thanh toán trễ, bị tính lãi số tiền mà bạn đã sử dụng của ngân hàng, mà việc thanh toán trễ còn bị ghi lại trong lịch sử thanh toán của bạn. Vì vậy, hãy nhớ thời hạn thanh toán nợ và đừng “ngó lơ” tin nhắn thông báo tới kỳ hạn trả nợ bạn nhé. Học cách tạo thói quen thanh toán đúng hạn là một trong những cách đầu tiên, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để nâng cao điểm tín dụng của bạn.

2. Không dùng nhiều hơn 2 thẻ tín dụng 

Bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng vì như đã nói, lịch sử tín dụng của bạn đều được ghi nhận trên hệ thống CIC. Hệ thống này cho phép các ngân hàng biết được bạn đang có những thẻ tín dụng nào, bạn đang vay nợ những khoản nào. Dựa vào thông tin đó, họ sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ tín dụng phù hợp. Nếu bạn sở hữu trên 2 thẻ tín dụng, có nghĩa là bạn đang mượn nợ trước, trả tiền sau từ nhiều hơn 2 nguồn. Mở một thẻ tín dụng mới có thể làm giảm điểm tín nhiệm của bạn, nhất là khi lịch sử giao dịch tín dụng của bạn chưa đủ lâu. Vì thế, bạn nên đóng bớt những thẻ ít sử dụng và giữ lại thẻ đã mở lâu nhất, để giúp nâng cao mức độ tín nhiệm của bản thân. 

3. Không đóng những thẻ tín dụng còn dư nợ 

Với những thẻ tín dụng bạn đã mở, hãy chắc rằng khi đóng bớt đi, bạn đã trả hết nợ trên thẻ tín dụng đó. Nếu không, bạn sẽ bị ghi nhận vào lịch sử tín dụng và điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng. Bạn chỉ nên đóng thẻ khi đã trả hết nợ trong đó. Để tránh việc tiếp tục cà thẻ đang chuẩn bị đóng, hãy dùng kéo cắt nhỏ thẻ rồi cất vào ngăn kéo.

Bạn thấy đó, cũng không quá khó để giữ điểm tín dụng cao phải không? Để tìm được chiếc thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể truy cập vào trang web của GoBear, tham khảo và so sánh các thẻ tín dụng với nhau để có được chọn lựa tốt nhất.

Đến với VTC Banks, mọi sự so sánh trở nên dễ dàng, Qúy khách hãy cung cấp thông tin chúng  tôi đễ được tư vấn kịp thời bạn nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *