VTC Banks - Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Vay Nhanh Là Có Tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất, tốt nhất - VTC Banks Digibank

thẻ tín dụng là gì ?

Trước khi mở thẻ tín dụng thì khá nhiều còn rất mơ hồ vềkhái niệm thẻ tín dụng là ? chức năng dùng để làm gì ? có lợi ích không ?

Khái niệm

Thẻ tín dụng tiếng anh Credit Card là một loại thẻ ngân hàng thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Người Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay sau khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng còn chức năng tịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch…

Có nên làm thẻ thẻ tín dụng ?

Nếu bạn là con người của thời đại công nghệ, số hóa thì bạn nên sở hữu ngay cho mình 1 thẻ tín dụng. Nên làm thẻ tín dụng bởi các lợi ích như dưới đây :

  • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
  • Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.
  • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
  • Thanh toán trong và ngòai nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.
  • An toàn , bảo mật cao : Bạn không phải mang tiền mặt trong người, thẻ tín dụng có tính bảo mật cao không sợ đánh cắp thông tin , nếu mất thẻ hãy gọi ngay cho ngân hàng sẽ phong tỏa tài khoản kịp thời.
  • Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.

Điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng ngay sau đó.

Có thể nói chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay tiêu dùng, nhưng không thông qua tiền mặt. Đặc biệt không giống như vay thông thường, khách hàng sẽ được miễn lãi suất 45 ngày.

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là: thẻ nội địa chỉ có thể dùng thanh toán trong nước và thẻ tín dụng quốc tế  có thể thanh toán trong và ngoài nước. Tại nước ta, hầu hết thẻ tín dụng là thẻ quốc tế Visa hay MasterCard, rất ít ngân hàng có thẻ tín dụng nội địa.

Chức năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng mà không cần sử dụng tiền mặt. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt. Tuy nhiên, những giao dịch rút tiền được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

– Tính năng thanh toán: Tính năng này mang ý nghĩa chi tiêu trước trả tiền sau, nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Bạn có 45 ngày để thanh toán số tiền đã sử dụng mà không mất lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ phải trả tiền cho ngân hàng bằng cách thanh toán toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.

– Rút tiền mặt: Dù được trang bị tính năng này tuy nhiên có một lời khuyên thiết thực cho bạn đó là không nên dùng và nếu phải dùng thì cần hạn chế. Bởi phí và lãi suất áp dụng cho hình thức rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thường rất cao.

Để sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng và thời điểm hiện tại sẽ không còn quá khó khăn. Bạn có thể mở thẻ tín dụng ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ do từng ngân hàng cung cấp cũng có sự khác nhau về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng, lãi suất và biểu phí áp dụng. Để được mở thẻ tín dụng thì ngoài các yêu cầu cụ thể của mỗi ngân hàng, yêu cầu chung thường là phải có đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết như:

– Hồ sơ cá nhân: gồm bản sao CMND hoặc hộ chiếu.

– Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú, bằng lái xe còn hiệu lực.

– Hóa đơn điện, nước, internet hoặc điện thoại trong những tháng gần nhất.

– Bản gốc bảng sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương trong 3 tháng gần nhất.

– Bản sao hợp đồng lao động hoặc bản gốc thư xác nhận của công ty thể hiện thông tin về thời gian công tác, chức vụ, mức lương hằng tháng và ngày hết hạn hợp đồng (nếu có).

– Đối với chủ doanh nghiệp hay cá thể kinh doanh, cần có bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất và báo cáo tài chính năm gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *