VTC Banks - Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Vay Nhanh Là Có Tiền Tìm hiểu về Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng - VTC Banks Digibank

Tìm hiểu về Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ hay vay thế chấp bất động sản là một trong những hình thức vay được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu cần một khoản tiền lớn và đang sở hữu một tài sản có giá trị, nhưng bản thân khách hàng không muốn bán đi mà chỉ muốn thế chấp. Hầu hết các ngân hàng cho vay đều đưa ra dịch vụ vay vốn có tài sản đảm bảo cho người vay chọn lựa, với các chính sách lãi suất, thời hạn vay và giá trị vay khác nhau. Chính vì điều này, việc chọn lựa ngân hàng cho vay với mức lãi suất cho vay thế chấp khá phù hợp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Vay thế chấp bằng tài sản là gì?  

Vay vốn có tài sản thế chấp là hình thức dùng tài sản có giá trị, đang sở hữu làm bảo lãnh để xin vay một khoản tiền nhất định tại ngân hàng. Thời điểm vay được tiền, người đi vay tạm thời trao lại quyền sở hữu tài sản cho bên nhà băng và chỉ được phép lấy lại quyền sở hữu tài sản tại thời điểm đã hoàn trả đủ số nợ và tiền lãi tương ứng. Hoàn cảnh khi không thể chi trả đủ số nợ, trả nợ quá hạn theo CIC, bên nhà băng sẽ tiến hành tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ.

Mục đích cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thường vì các hình thức mua nhà, mua sắm đồ đạc, đầu tư kinh doanh… Người đi vay có nhiệm vụ chứng minh tài sản bảo đảm có giá trị, có đầy đủ giấy tờ, mục đích sử dụng tiền giải ngân món vay và sử dụng tiền minh bạch, hồ sơ xin vay thế chấp sổ đỏ đầy đủ thủ tục bên ngân hàng cho vay yêu cầu để vay vốn ngân hàng thành công. Bên phía tổ chức tín dụng sẽ đưa ra mức lãi suất cụ thể, giá trị khoản vay, thời hạn vay, thời gian đáo hạn định kì…

Về lãi suất vay thế chấp tài sản hiện nay

Có thể thấy, lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ hiện tại là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi chọn lựa dịch vụ vay tại các bank. Thông tin lãi suất cho vay càng thấp, người đi vay càng có lợi. Tuy vậy, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, hầu hết lãi suất vay hiện tại không có quá nhiều chênh lệch mà thường bị tác động bởi những thay đổi của lãi suất thị trường và mức lãi suất niêm yết nhà băng.

Hiện nay lãi suất cho vay trên thị trường đã có nhiều ổn định hơn so với các năm trước, mức chênh lệch lãi suất không quá nhiều, cùng với các chương trình cho vay lãi suất ưu đãi cũng rất mạnh mẽ, mang lại nhiều lựa chọn cho người vay tại thời điểm này.

Hầu hết người đi vay thường chọn các ngân hàng cho vay có lãi suất vay ổn định và phải chăng như Vietcombank, Sacombank, Pvcombank, VietinBank, AgriBank, BIDV… với lãi suất cho vay thường thấp hơn từ 1-1,2% so với các ngân hàng khác.

Các bank cổ phần như PGBank, VIB, VpBank, MB, TPBank, … cũng thường xuyên đưa ra các mức lãi suất hỗ trợ người vay, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ, khuyến mãi, cam kết giải quyết hồ sơ nhanh chóng… để tạo sự chú ý, thu hút khách hàng vay vốn tìm đến. Tuy vậy các mức phí trả nợ món vay, đáo hạn muộn… thường khá cao, nếu không chú ý có thể gây bất lợi cho người đi vay.

Được biết, PvcomBank hiện đang cung cấp mức lãi suất vay hiện tại nhanh rẻ nhất trong số các đơn vị cho vay (0,99%/năm). Tuy vậy đây chỉ là thông tin lãi suất cho vay giai đoạn đầu và sẽ tăng dần vào các kì hạn sau theo lãi suất huy động đầu vào. Ngoài ra thông tin lãi suất của VietBank chỉ với 4,5%/năm cho mỗi lần vay thế chấp bất động sản cũng đang nhận được nhiều quan tâm. Bấm vào đây để biết vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu?

  Tài Sản Đặc BiệtThế Chấp Nhà ĐấtThế Chấp Sổ ĐỏThế Chấp XeKhác  Không


  Chọn lựa chương trình hỗ trợ lãi suất thấp phù hợp

  Người đi vay thường băn khoăn về vấn đề lãi suất thế chấp nhà băng nào rẻ nhất bởi việc chọn lựa mức lãi suất hỗ trợ, phù hợp sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho người đi vay. Tuy vậy mức lãi suất cho vay quá thấp hay bất thường cũng có thể tiềm ẩn nhiều bất cập ở tương lai cho người đi vay, những tác động của các loại phí dịch vụ kèm theo, khoản vay hạn chế, thời gian đáo hạn ngắn… cũng khiến nhiều người băn khoăn lo ngại.

  Những lưu ý sau giúp người đi vay có thể chọn lựa được gói vay phù hợp nhất:

  • Xác nhận quy định cho vay của ngân hàng phù hợp với điều kiện vay vốn của bạn.  
  • Chọn gói vay khá phù hợp với nhu cầu của chúng ta.
  • Đảm bảo có đủ khả năng tài chính để trả nợ vay, đủ khả năng chi trả khoản nợ và lãi suất. Biết cân đối, khảo sát lại các khoản mua sắm trong gia đình để dành ra chi trả khoản vay định kì.
  • Tìm hiểu kĩ về các đặc điểm lãi suất: mức lãi suất vay ngân hàng đưa ra, cách tính lãi suất của bank (tính lãi suất theo dư nợ giảm dần hay theo mức nợ ban đầu), thông tin lãi suất cho vay thay đổi định kì hay cố định.
  • Đảm bảo nắm rõ cách tính lãi suất của nhà băng, thời hạn điểu chỉnh lãi suất
  • Các điều khoản và điều kiện vay khoản vay kèm theo: thời gian cạnh tranh khoản vay, mức phí trả nợ món vay, thời gian đáo hạn…

  Người đi vay thường quan tâm lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào nhanh dễ nhất để chọn lựa, tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ càng. Do vậy khi quyết định sử dụng dịch vụ vay bảo đảm bằng tài sản, hãy tính toán kĩ lưỡng dịch vụ vay tiền ở nhiều đơn vị cho vay khác nhau, hỏi tư vấn từ nhiều cá nhân có chuyên môn để có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp bất động sản có mức lãi suất cho vay khá hợp lý nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *