VTC Banks - Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Vay Nhanh Là Có Tiền [Tư Vấn] Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2020? - VTC Banks Digibank

[Tư Vấn] Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2020?

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng chưa biết đăng ký ở đâu? Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay 2020

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua một loại thẻ ngân hàng mang tên là thẻ tín dụng nhưng bạn lại không biết nó được sử dụng với mục đích gì.

Hoặc bạn cũng có thể đang sử dụng thẻ tín dụng, tuy nhiên, liệu rằng bạn có tự tin mình đã hoàn toàn hiểu rõ về thẻ tín dụng và biết cách sử dụng sao cho hợp lý để tận dụng tối đa sức mạnh của thẻ tín dụng?

Bài viết này vừa dành cho những người hoàn toàn chưa biết gì về thẻ tín dụng, vừa dành cho những ai đang sử dụng loại thẻ này và muốn biết cách tối ưu hóa những lợi ích mà thẻ mang lại.

Chính vì thế, đây là nơi sẽ tổng hợp từ A-Z những kiến thức bạn cần biết về một chiếc thẻ tín dụng. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình biết nhé!

1. A-Z Những Điều Bạn Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng

1.1. Thẻ Tín Dụng Là Gì?

điều kiện mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ bạn có thể chi tiêu trước và trả sau, trái ngược với loại thẻ thanh toán mà chắc hẳn ai đi làm cũng có – trả trước và chi tiêu sau.

Bạn cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là bạn có thể vay không lãi suất trong một khoản thời gian nhất định, tùy thuộc vào từng ngân hàng. 

1.2. Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?

thẻ tín dụng tốt nhất 4

Chính vì lợi ích của chi trước – trả sau và không lãi suất nên ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những món hàng mà họ không có khả năng chi trả vào thời điểm hiện tại hay sử dụng thẻ tín dụng để trả góp – rất phổ biến và tiện lợi trong cuộc sống ngày nay.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi mà ngân hàng dành tặng cho chủ thẻ, từ mua sắm, ăn uống cho đến du lịch, nghỉ dưỡng. Một ngân hàng có càng nhiều đối tác thì bạn sẽ được tận hưởng càng nhiều ưu đãi hơn.

Bên cạnh đó, khi ra ngoài với một chiếc thẻ tín dụng, bạn không cần mang nhiều tiền trong ví, đồng thời, bạn có thể luôn yên tâm vì trong ví của mình luôn có sẵn một khoản tiền để đề phòng bất trắc.

1.3. Điều Kiện Làm Thẻ Tín Dụng?

thẻ tín dụng tốt nhất 1

Xem qua những lợi ích mà một chiếc thẻ tín dụng có thể mang lại cho bạn, chắc hẳn bạn đã muốn sở hữu ngay một chiếc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không phải bất kỳ ai cũng có thể mở thẻ tín dụng.

Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện cho vay sẽ khác nhau, tuy nhiên, sẽ có một số điểm chung bạn cần lưu ý dưới đây:

a. Bạn cần có nguồn thu nhập ổn định:
Vì thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng và đây là dạng cho vay không lãi suất trong một thời gian nhất định. Với bất cứ hình thức cho vay nào, bạn cũng cần chứng minh được khả năng trả nợ của mình.

Có hai hình thức chứng minh khả năng tài chính là thu nhập và tài sản đảm bảo. Đa phần khách hàng làm thẻ tín dụng sẽ sử dụng hình thức chứng minh thu nhập vì thủ tục cực kỳ nhanh gọn.

Khi xét duyệt, ngân hàng sẽ kiểm tra tiền lương được chuyển vào tài khoản của bạn. Ngân hàng sẽ dựa vào bản in sao kê để xác định khách hàng của mình đã làm việc tại một công ty bao lâu, mức lương cơ bản hiện tại là bao nhiêu và tiền rút ra được chi tiêu vào việc gì.

b. Bạn đang sinh sống tại khu vực ngân hàng hỗ trợ mở thẻ
Ngân hàng cần phải xác định chính xác địa điểm thường trú hoặc tạm trú hợp pháp của bạn để có thể tăng cường khả năng giám sát cá nhân khi bạn mở thẻ tín dụng.

c. Uy tín tín dụng
CIC là viết tắt của Credit Information Center (trung tâm thông tin tín dụng), nếu bạn đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng thì tất cả thông tin đều được cập nhật trên hệ thống này. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng CIC để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng.

Nếu có nợ xấu (CIC từ nhóm 2 trở lên), bạn sẽ thực sự gặp khó khăn khi làm thẻ tín dụng hay giao kết bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng.

d. Độ tuổi
Để có thể trở thành chủ sở hữu của thẻ tín dụng, bạn cần đạt độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi. Có một số ngân hàng sẽ yêu cầu độ tuổi trên 21. Độ tuổi 15-18 cũng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng, tuy nhiên, phải cần có người đại diện phát luật chấp thuận về việc sử dụng thẻ.

1.4. Hạn Mức Tín Dụng Là Gì?

Hạn mức tín dụng là mức tiền tối đa mà ngân hàng cho phép bạn chi tiêu trong mỗi kỳ tín dụng. Hạn mức tín dụng này không phải được cấp cố định, mà còn tùy vào tình hình chi tiêu hay thời gian và các khoản vay nợ của bạn sẽ có sự thay đổi. Khi bạn thanh toán đầy đủ số tiền đã chi tiêu thì sẽ được cấp hạn mức tín dụng cho kì mới.

Hạn mức tín dụng được cấp dựa trên uy tín tín dụng cùng với khả năng thu nhập thường xuyên và ổn định của bạn. Một mức hạn mức tín dụng cao chưa hẳn là tốt nếu như nó vượt quá khả năng chi trả của bạn. Đặc biệt là nếu bạn không có kỹ năng kiểm soát chi tiêu.

Khi đó, hạn mức tín dụng thấp sẽ tạo ra mức độ an toàn tín dụng cao hơn cho chủ thẻ bao gồm tránh được rủi ro tín dụng khi chi tiêu và khi bị mất thông tin thẻ.

1.5. Thời Gian Ân Hạn Là Gì?

Thời gian ân hạn, hay còn gọi là thời gian đến hạn thanh toán, chính là khoảng thời gian mà bạn có thể vay với mức lãi suất 0%. Mỗi ngân hàng sẽ có một khoảng thời gian ân hạn khác nhau, thông thường từ 40-55 ngày.

Nếu sau khoảng thời gian ân hạn bạn vẫn còn dư nợ chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho khoản dư nợ đó. 

1.6. Các Loại Phí Thẻ Tín Dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể phải chi trả một số tiền nhỏ cho các khoản phí sau:

1. Phí phát hành thẻ: Có một số ngân hàng có thể miễn phí khoản phí này khi bạn mở thẻ tín dụng. Một số khác sẽ đưa ra mức phí từ 75.000đ đến 500.000đ. Một số loại thẻ tín dụng cao cấp có thể có mức phí phát hành lên đến hơn 1 triệu đồng.

2. Phí thường niên: Dù bạn có sử dụng loại thẻ tín dụng nào thì bạn cũng sẽ phải trả phí thường niên. Mức phí cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ. Loại thẻ càng sở hữu nhiều ưu đãi thì phí thường niên càng cao. 

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ: Thẻ tín dụng đặc biệt hữu ích khi bạn đi du lịch hay đi công tác nước ngoài. Nó cho phép bạn dễ dàng rút tiền tệ của nước sở tại. Nhờ đó mà bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền lúc ra nước ngoài, đồng thời, bản thân sẽ cảm thấy an toàn hơn khi lúc nào cũng có sẵn tiền trong túi. Tuy nhiên, mỗi khi thanh toán bằng ngoại tệ, bạn cần phải trả một mức phí chuyển đổi ngoại tệ, thường từ 2-4% giá trị chuyển đổi. 

4. Phí rút tiền mặt: Rút tiền từ thẻ tín dụng là hình thức mà tôi khuyên bạn nên hạn chế tối đa nhất có thể. Bạn chỉ nên rút tiền mặt với thẻ tín dụng khi bạn gặp phải tín huống thật sự cấp bách. Lý do tôi khuyên như vậy là bởi mức phí rút tiền mặt sẽ rơi vào khoảng 3-4% số tiền rút ra.

5. Lãi suất chậm thanh toán thẻ tín dụng: Khi thời hạn cho vay 45 ngày không lãi suất của ngân hàng đã hết, nếu bạn vẫn chưa thanh toán xong dư nợ trong thẻ thì lúc này ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. 

1.7. Điểm Tín Dụng Là Gì? Nợ Xấu Là Gì? Rơi Vào Nợ Xấu Ngân Hàng Có Cho Vay Vốn Không? 

Tại phần điều kiện mở thẻ tín dụng, tôi có đề cập đến uy tín tín dụng. Uy tín tín dụng của bạn sẽ được quyết định dựa vào điểm tín dụng.

Vậy điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng (FICO) là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó.

Một tổ chức có tên gọi là CIC (Credit Information Center) sẽ thu thập, lưu trữ, phân tích và xử lý thông tin tín dụng của cá nhân và doanh nghiệp. CIC sẽ tính toán điểm tín dụng của bạn dựa trên những yếu tố sau:

 • Lịch sử thanh toán: chiếm 35%
 • Các khoản nợ: chiếm 30%
 • Thời gian sử dụng thẻ: chiếm 15%
 • Tín dụng mới được áp dụng cho gần đây: chiếm 10%
 • Loại thẻ tín dụng được sử dụng: chiếm 10%

Điểm số của bạn càng cao bạn càng được đánh giá tốt. Mức điểm 740 được đánh giá là rất tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn có được mức lãi suất tốt khi giao dịch với Ngân hàng.

Nếu bạn thường có những khoản vay trả nợ không đúng hạn thì bạn sẽ bị xếp vào nhóm nợ sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày thì bạn vẫn được chấp nhận nằm trong nhóm dư nợ đủ tiêu chuẩn)
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ thuộc nhóm 3 trở lên, tức là những khoản nợ quá hạn từ 90 ngày trở lên.

Khi đã rơi vào nhóm nợ xấu thì không có bất kỳ một ngân hàng nào có thể chấp thuận yêu cầu vay của bạn. Lúc này, bạn cần chờ đến 2 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống của CIC mới bình thường trở lại và bạn mới được xét duyệt vay vốn.

Ngoài ra, đối với nhóm nợ 2, khả năng vay được vốn của bạn cực kỳ thấp, có rất ít ngân hàng chấp nhận cho vay nợ tại nhóm 2, bạn chỉ có thể tìm đến những công ty tài chính như Prudential Finance, FE Credit…

Với nợ nhóm 1 thì bạn vẫn có thể được xét duyệt vay vốn, tuy nhiên bạn cần lưu ý, khoảng cách giữa nhóm 1 và nhóm 2 rất nhỏ. Nếu tình trạng trả nợ quá hạn xảy ra thường xuyên và liên tục thì khả năng cao bạn sẽ bị rơi vào nợ nhóm 2 cho dù bạn có thể trả nợ quá hạn từ 1 đến 9 ngày. 

Hiện nay, không chỉ ngân hàng mà những công ty, tổ chức bảo hiểm, bất động sản hay các tổ chức cho vay tín chấp hay thế chấp đều xem xét điểm tín dụng của bạn để ra quyết định cho vay phù hợp nhất có thể.

Chính vì những điều này mà bạn nên sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý, chi trả đúng thời hạn để về sau, nếu bạn có vay tiền để làm ăn, mua nhà cửa, đất đai thì bạn có thể dễ dàng nhận được các khoản vay và những ưu đãi đặc biệt mà độ uy tín tín dụng cao mang lại.

1.8. Cách Thanh Toán Số Dư Thẻ Tín Dụng

Để thanh toán số dư thẻ tín dụng, bạn có 4 cách sau:

1. Thanh toán tiền mặt

Bạn có thể đến ngân hàng pháp hành thẻ tín dụng để thanh toán số dư của thẻ hoặc có thể thanh toán tại các cây ATM. Tuy nhiên, đây là cách tốn thời gian vì bạn phải mất công ra tận quầy để thanh toán.

2. Chuyển khoản bằng thẻ ghi nợ

Nếu thẻ ghi nợ của bạn đã được đăng ký dịch vụ internet banking hay mobile banking thì bạn có thể sử dụng nó để chuyển khoản thanh toán cho thẻ tín dụng. Vời thời đại công nghệ ngày nay, tốt hơn hết bạn nên mặc định đăng ký dịch vụ internet banking và mobile banking bởi những lợi ích mà chúng đem lại là rất lớn. 

3. Thanh toán tự động

Khi đăng ký làm thẻ tín dụng, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ thanh toán tự động (có thể lựa chọn thanh toán 1 phần hoặc toàn phần). Lúc này, ngân hàng sẽ liên kết thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng và cứ đến thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thì tiền sẽ tự động được chuyển qua từ thẻ ghi nợ.

Đây là phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất, tuy nhiên, bạn không còn chủ động trong thời gian trả nợ nữa.

4. Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng của đơn vị khác

Sử dụng thẻ tín dụng của đơn vị khác để thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng của bạn cũng là một sự lựa chọn tốt nhằm kéo giãn thời gian được vay nợ. Tuy nhiên, phương thức này không được sử dụng nhiều vì một cá nhân thường không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng vì chi phí để sở hữu một chiếc thẻ tín dụng không hề nhỏ.

 • Xem Thêm: Thẻ Visa là gì? Cách mở thẻ, sử dụng thẻ Visa? Chọn ngân hàng nào tốt?

2. Thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất hiện nay

2.1. Một số tiêu chí cần xem xét khi chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

Trước khi đề cập đến các ngân hàng tốt nhất mà bạn có thể mở thẻ tín dụng, chúng ta cùng điểm qua một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Đặc Quyền Ưu Đãi 2

1. Độ Uy Tín

Khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng, bạn cần quan tâm đến độ uy tín của một ngân hàng. Vì mức chi tiêu hàng tháng của bạn có thể sẽ rất lớn nên yếu tố này đặc biệt quan trọng. 

Độ uy tín của một ngân hàng sẽ được khẳng định thông qua: thời gian phát triển, quy mô hoạt động, chất lượng dịch vụ, sản phẩm dịch vụ đa dạng,… 

Tuyệt đối không nên lựa chọn các tổ chức tín dụng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp và dịch vụ kém.

2. Lãi Suất Thẻ Tín Dụng

Vì thẻ tín dụng là một hình thức cho vay không lãi suất trong thời gian lên đến 45-55 ngày. Chính vì điều này, lãi suất quá hạn của thẻ tín dụng sẽ cao hơn bất kỳ loại hình cho vay nào khác trong cùng một hệ thống ngân hàng.

Mức lãi suất quá hạn này sẽ cao thấp khác nhau tùy theo chính sách mỗi ngân hàng, tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa ngân hàng nội địa và quốc tế.

Ví dụ cụ thể hơn là lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng Agribank là 12%, TPBank và VietcomBank đều là 16%; trong khi, lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng ANZ và Citi Bank là 24%, còn ngân hàng HSBC với mức lãi suất có khi lên tới 31.2%/ năm.

Đặc Quyền Ưu Đãi 1

3. Đặc Quyền Ưu Đãi

Một trong các mục đích chính của việc đăng ký sử dụng thẻ tín dụng là bạn có thể tận hưởng những ưu đãi mua sắm như tặng thưởng, tích điểm và giá rẻ, chiết khấu giảm giá, tích lũy hoàn tiền cho rất nhiều các loại hình sản phẩm và dịch vụ từ trung tâm thương mại đến nhà hàng, khách sạn, các spa làm đẹp, vé máy bay, bảo hiểm và du lịch…

Một ngân hàng càng liên kết được với nhiều đối tác thì càng kết nối được nhiều chương trình ưu đãi và đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn.

4. Thu Nhập Hàng Tháng

Tùy vào mỗi hệ thống ngân hàng và mỗi loại hình thẻ tín dụng mà có quy định về mức thu nhập hàng tháng khác nhau.

Nếu như thu nhập của bạn thấp nhưng vẫn muốn đăng ký sử dụng thẻ tín dụng thì cần tìm đến các ngân hàng đưa ra yêu cầu về thu nhập hàng tháng tương đối thấp trong mặt bằng chung ví dụ như ngân hàng BIDV chỉ yêu cầu tiền lương hàng tháng tối thiểu là 2 triệu đồng và một số ngân hàng như Vietinbank, Techcombank hay Tpbank thì là 3 triệu đồng mỗi tháng.

2.2. Ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay 2019

Hiện nay, tại Việt Nam, thẻ tín dụng được phân ra làm 3 loại thẻ gồm:

 • Thẻ tín dụng Cash Back
 • Thẻ tín dụng Rewards
 • Thẻ tín dụng Visa Travel

Vì ưu đãi và đặc quyền là yếu tố quan trọng nhất mà một người quyết định mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó hay không nên tôi sẽ đánh giá ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất phần lớn dựa theo yếu tố này.

Đối với hạn mức tín dụng thì những ngân hàng đề cập bên dưới đây đều cấp cho bạn một hạn mức tín dụng gấp 3-5 lần mức lương hàng tháng của bạn.

Dưới đây là các ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất tính trên từng loại thẻ mà bạn có thể tham khảo để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu Ý: Khi đăng ký mở thẻ tín dụng online, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin cá nhân để nhân viên ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp với bạn. Lúc nói chuyện trực tiếp với nhân viên ngân hàng, bạn cần cho biết loại thẻ tín dụng mình muốn đăng ký và phía ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần làm từ A-Z. Quá trình đăng ký rất đơn giản và nhanh chóng nên bạn không cần phải lo lắng.

1

Thẻ tín dụng Cash Back

Đây là loại thẻ tôi khuyên bạn nên lựa chọn nhất trong số 3 loại thẻ tín dụng bởi hoàn tiền (Cash Back) là cách tốt nhất để bạn tận dụng tối đa chiếc thẻ tín dụng. Đây là hình thức giúp người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang chi tiêu – một trong những điểm cạnh tranh trên thị trường thẻ hiện nay.

Thẻ tín dụng Cash Back hay còn gọi là thẻ tín dụng hoàn tiền là loại thẻ mà bất cứ khi nào bạn có chi tiêu trên thẻ, bạn sẽ nhận được một khoản tiền hoàn lại tương ứng với % giá trị sản phẩm mà bạn đã thanh toán.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để mua sắm tiếp tục cho những lần sau hoặc rút tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng có liên kết để sử dụng theo ý muốn cá nhân.

Hiện nay, tôi đánh giá có hai ngân hàng rất tốt mà bạn có thể lựa chọn để mở thẻ tín dụng hoàn tiền đó là Ngân Hàng Citibank và Ngân Hàng Shinhan.

Đối Với Ngân Hàng Citibank:

Thẻ tín dụng Citibank Cashback là thẻ tín dụng hoàn tiền phổ biến nhất hiện nay.

Citibank là một ngân hàng quốc tế được thành lập vào năm 1812, trụ sở chính được đặt tại New York, Hoa Kỳ. Hiện Citibank đã và đang cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1.000 thành phố lớn tại 160 quốc gia cùng hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới.

Ngân hàng Citibank Việt Nam là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với 2 chi nhánh đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và một mạng lưới liên kết trải rộng khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam.

Chính vì là ngân hàng nước ngoài đẳng cấp toàn cầu nên dịch vụ khách hàng của Citibank rất tuyệt vời, và bạn cũng dễ dàng tăng hạn mức tín dụng nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện của ngân hàng.

Những tiện ích nổi bật mà thẻ tín dụng Cash Back của Citibank mang đến cho bạn:

 • Tặng vali cao cấp Traveller’s Choice 22″

 • Hoàn tiền 5% cho các chi tiêu: Bảo Hiểm, Y Tế, Xăng Dầu

 • Hoàn tiền 2% cho tất cả chi tiêu Giáo Dục

 • Hoàn tiền 1% cho các chi tiêu: Siêu Thị, Mua Sắm Trực Tuyến và Trung Tâm Thương Mại

 • Hoàn tiền 8% khi thanh toán GrabPay.

 • Bảo hiểm miễn phí lên đến 50 triệu đồng/năm

 • Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí suốt tháng; tặng 1 bắp + 2 nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại cụm rạp CGV vào mỗi Thứ Bảy; Chiết khấu lên đến 50% khi mua sắm, ăn uống và du lịch cùng thẻ Citi Cash Back.

 • Tận hưởng chương trình Citi World Privileges với vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng cao cấp, thắng cảnh du lịch, sân golf hoặc spa trên toàn thế giới ở hơn 30 quốc gia.

 • Hàng tháng thường diễn ra nhiều chương trình ưu đãi HOT về mua sắm trực tuyến, ăn uống và du lịch.

Điều kiện đăng ký Citibank Cash Back:

 • Cá nhân trên 21 tuổi
 • Thu nhập tối thiểu 15 triệu VND/tháng
 • Cư trú tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Đăng Ký Mở Thẻ Citibank Cash Back Tại Đây


Đối Với Ngân Hàng Shinhan:

thẻ tín dụng shinhan bank

Ngân hàng Shinhan là thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group) – một trong bốn tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc có niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc và New York.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 1993, sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua chính là nhờ vào uy tín tài chính, công nghệ vượt bậc và quan trọng hơn hết là cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

Những tiện ích nổi bật mà thẻ tín dụng Cash Back của Shinhan mang đến cho bạn:

 • Tiền thưởng chào mừng: tương đương giá trị phí thường niên.

 • Hoàn tiền không giới hạn: 0.3% trên mọi chi tiêu.

 • Hoàn tiền Đặc Biệt: THÊM 5% trên mọi chi tiêu ẩm thực cuối tuần.

 • Đặc quyền thị thực nhập cảnh Hàn Quốc: miễn chứng minh tài chính, đặc quyền xin thị thực nhiều lần cho phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mà không cần xin thị thực cho từng lần nhập cảnh, đơn giản hóa các thủ tục khi xin thị thực (thẻ Platinum)

 • Sử dụng miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế (thẻ Platinum)

 • Ưu đãi 6 sân Golf hàng đầu Việt Nam (thẻ Platinum)

 • Bảo hiểm Du Lịch Toàn Cầu với mức quyền lợi lên đến 10.5 tỷ VNĐ (thẻ Platinum)

 • Ưu đãi ẩm thực cao cấp (thẻ Platinum)

 • Ưu đãi Mua 1 Tặng 1 miễn phí tối đa 02 lần/tháng tại chuỗi cửa hàng đối tác: CGV Cinema, Lotte Cinema và Vpresso Coffee.

 • Với bất kỳ giao dịch từ 3,000,000 VNĐ trở lên, quý khách có thể chuyển sang thanh toán trả góp với lãi suất ưu đãi hấp dẫn hoặc lãi suất 0% tại hơn 50 đối tác của Shinhan.

Đăng Ký Mở Thẻ Shinhan Cash Back Tại Đây


Điều kiện đăng ký Shinhan Cash Back:

Khách hàng từ 18-70 tuổi (thẻ phụ từ 15 tuổi trở lên, nếu dưới 18 tuổi phải có cha mẹ là chủ thẻ chính), cư trú tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh khác nơi Ngân hàng Shinhan có chi nhánh (hiện gồm Bình Phước, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương)

Thẻ Classic:

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại
  • Người Việt Nam: Thu nhập sau thuế hàng tháng tối thiểu 6.000.000 VNĐ.
  • Người nước ngoài: Thu nhập trước thuế hàng tháng tối thiểu 40.000.000 VNĐ.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: Ngân hàng Shinhan sẽ xem xét và đánh giá những điều khoản bao gồm nhưng không giới hạn: nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản, vv trước khi cấp thẻ.

Thẻ Gold:

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại
  • Người Việt Nam: Thu nhập sau thuế hàng tháng tối thiểu 12.000.000 VNĐ
  • Người nước ngoài: Thu nhập trước thuế hàng tháng tối thiểu 40.000.000 VNĐ.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: Thời gian hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên, ngân hàng Shinhan sẽ xem xét và đánh giá những điều khoản bao gồm nhưng không giới hạn: nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản, vv trước khi cấp thẻ.

Thẻ Platinum:

 • Hạn mức tối đa 300 triệu: Cá nhân có Tổng dư nợ tiền gửi (ALIA) tại ngân hàng Shinhan >= 1 tỷ VNĐ hoặc 50.000 USD.
 • Hạn mức trên 300 triệu: Cá nhân đáp ứng tiêu chuẩn của ngân hàng Shinhan trong những điều khoản nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản.
Đăng Ký Mở Thẻ Shinhan Cash Back Tại Đây

2

Thẻ tín dụng Rewards

Thẻ tín dụng Rewards hay còn gọi là thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng là loại thẻ cho phép bạn tích lũy điểm thưởng khi có bất cứ chi tiêu nào trên thẻ. Thông thường, cứ 1000 VNĐ chi tiêu, bạn sẽ nhận được 1 điểm thưởng.

Với số điểm thưởng bạn tích lũy được, mỗi ngân hàng sẽ có một chế độ đổi thưởng khác nhau, có thể là quà, tiền hay cũng có thể là dặm bay.

Cũng tương tự như loại thẻ Cash Back, bạn nên đăng ký mở thẻ tín dụng Rewards tại ngân hàng Citibank và ngân hàng Shinhan. Cả hai ngân hàng này đều mang đến cho bạn những quà tặng đổi thưởng vô cùng hấp dẫn.

Đối Với Ngân Hàng Citibank:

Những tiện ích nổi bật mà thẻ tín dụng Rewards của Citibank mang đến cho bạn:

 • Tặng ngay đồng hồ thông minh Misfit Ray

 • Tặng ngay 1 Điểm Thưởng cho mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu. Điểm Thưởng không bao giờ hết hạn.

 • Tặng thêm 15.000 Điểm Thưởng khi chi tiêu mỗi tháng đạt 7 triệu VNĐ.

 • Tặng thêm 25.000 Điểm Thưởng vào tháng Sinh Nhật.

 • Tận hưởng x5 lần Điểm Thưởng khi chi tiêu tại các địa điểm Mua sắm, Ăn uống và Giải trí trong nước, quốc tế hoặc trực tuyến.

 • Tặng 10 Điểm Thưởng cho mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu tại Lazada

 • Hình thức đổi điểm thưởng:                                                                                                                                                             + 70.000 điểm = phiếu mua hàng 200.000đ                                                                                                                                    + 175.000 điểm = phiếu mua hàng 500.000đ (Sử dụng phiếu mua hàng để nạp thẻ điện thoại, ăn uống tại các quán cafe và thức ăn nhanh nổi tiếng khắp cả nước, đồng thời có thể mua sắm tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Fptshop,… Chi tiết xem tại đây)                                                                                                                                                                                   + 450.000 điểm = đồng hồ Misfit Shine 2                                                                                                                                         + 700.000 điểm = vali American Tourister 20”                                                                                                                                 + 1.400.000 điểm = Apple Airpods                                                                                                                                                     + 2.800.000 điểm = Apple Watch Series 3 38”                                                                                                                                  + 3.000.000 điểm = Apple Watch Series 3 40”                                                                                                                                 + Quy đổi điểm thưởng thành Dặm Thưởng Bông Sen Vàng của hãng Hàng Không Vietnam Airlines: 100 Điểm Thưởng = 1 Dặm Thưởng Bông Sen Vàng

 • Ưu đãi mua sắm trả góp Citi 0% Mọi Nơi; Chương trình nâng cỡ ly Starbucks miễn phí; Tặng 1 bắp + 2 ly nước ngọt khi mua 2 vé xem phim tại rạp CGV mỗi thứ Bảy; Chương trình ưu đãi 20% OFF từ ngày 24-28 mỗi tháng tại các cửa hàng đối tác của Citi.

 • Tận hưởng chương trình Citi World Privileges với vô vàn ưu đãi đặc quyền tại hàng ngàn điểm chấp nhận thẻ ở hơn 30 quốc gia.

Điều kiện đăng ký Citi Rewards:

 • Khách hàng phải từ 21 tuổi trở lên (Khách hàng 18 tuổi đối với thẻ thành viên bổ sung)
 • Thu nhập trước thuế hàng tháng ít nhất là 10.000.000 VNĐ
 • Cư trú tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Đăng Ký Mở Thẻ Citibank Rewards Tại Đây


Đối Với Ngân Hàng Shinhan:

Loại thẻ tích điểm thưởng của ngân hàng Shinhan có tên là Visa Hi-Point.

Những tiện ích nổi bật mà thẻ tín dụng Shinhan Visa Hi-Point mang đến cho bạn:

 • Điểm chào mừng: tương đương giá trị phí thường niên.

 • Điểm thưởng chuẩn: 0.4% điểm trên mọi giao dịch.

 • Điểm Đặc Biệt I: Tích luỹ 5% cho chi tiêu thẻ tại các Đối tác Shinhan

 • Điểm Đặc Biệt II: Tích luỹ 1% cho chi tiêu thẻ tại các danh mục đặc biệt: Nhận 10 Điểm Thưởng cho mỗi 1.000 VNĐ chi tiêu qua thẻ tín dụng Shinhan Hi-Point

 • Quy đổi Điểm thưởng: chuyển đổi điểm thưởng tích lũy sang tiền mặt, dặm bay Lotusmiles, hoặc điểm thành viên đối tác   + Hoàn tiền: Mức đối tối thiểu 15.000 điểm = 15.000 VNĐ
  + Điểm thành viên đối tác: 15.000 điểm = 15.000 điểm Lottemart
  + Dặm bay: Mức điểm quy đổi tối thiểu là 270,000 điểm = 1.000 Dặm bay
  (mức quy đổi: 270 điểm = 1 dặm).

 • Đặc quyền thị thực nhập cảnh Hàn Quốc: miễn chứng minh tài chính, đặc quyền xin thị thực nhiều lần cho phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mà không cần xin thị thực cho từng lần nhập cảnh, đơn giản hóa các thủ tục khi xin thị thực (Thẻ Platinum)

 • Sử dụng miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế (Thẻ Platinum)

 • Ưu đãi 6 sân Golf hàng đầu Việt Nam (Thẻ Platinum)

 • Bảo hiểm Du Lịch Toàn Cầu với mức quyền lợi lên đến 10.5 tỷ VNĐ (Thẻ Platinum)

 • Ưu đãi ẩm thực cao cấp (Thẻ Platinum)

 • Ưu đãi Mua 1 Tặng 1 miễn phí tối đa 02 lần/tháng tại chuỗi cửa hàng đối tác: CGV Cinema, Lotte Cinema và Vpresso Coffee.

 • Với bất kỳ giao dịch từ 3,000,000 VNĐ trở lên, quý khách có thể chuyển sang thanh toán trả góp với lãi suất ưu đãi hấp dẫn hoặc lãi suất 0% tại hơn 50 đối tác của Shinhan.

Đăng Ký Mở Thẻ Shinhan Visa Hi-Point Tại Đây


Điều kiện đăng ký Shinhan Visa Hi-Point:

Cá nhân từ 18-65 tuổi cư trú tại Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác nơi Ngân hàng Shinhan có chi nhánh (hiện gồm Bình Phước, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương).

Thẻ Classic:

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại
  • Người Việt Nam: Thu nhập sau thuế hàng tháng tối thiểu 6.000.000 VNĐ.
  • Người nước ngoài: Thu nhập trước thuế hàng tháng tối thiểu 40.000.000 VNĐ.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: Ngân hàng Shinhan sẽ xem xét và đánh giá những điều khoản bao gồm nhưng không giới hạn: nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản, vv trước khi cấp thẻ.

Thẻ Gold:

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại, thu nhập từ 12 triệu trở lên
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: Thời gian hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên và có thu nhập như sau:
  • Đối với người Việt Nam: Từ 10.000.000 VNĐ/tháng
  • Đối với người Hàn Quốc: Từ 50.000.000 VNĐ/tháng

Thẻ Platinum:

 • Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại
  • Người Việt Nam: Thu nhập sau thuế hàng tháng tối thiểu 20.000.000 VNĐ.
  • Người nước ngoài: Thu nhập trước thuế hàng tháng tối thiểu 40.000.000 VNĐ.
 • Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: Thời gian hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên, ngân hàng Shinhan sẽ xem xét và đánh giá những điều khoản bao gồm nhưng không giới hạn: nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản, vv trước khi cấp thẻ.
Đăng Ký Mở Thẻ Shinhan Visa Hi-Point Tại Đây

3

Thẻ tín dụng Visa Travel

Khác biệt với hai loại thẻ tín dụng trên, thẻ tín dụng Visa Travel (thẻ tín dụng du lịch) mang đến cho bạn những ưu đãi đặc biệt về các chuyến bay, phòng chờ, tour du lịch, khách sạn và đáng chú ý nhất là đổi điểm dặm bay.

Nếu bạn là người đam mê du lịch hoặc thường xuyên đi công tác nước ngoài thì việc sắm cho mình một chiếc thẻ tín dụng Visa Travel là cực kỳ cần thiết. 

thẻ tín dụng visa travel

Có phải bạn vẫn luôn mong muốn săn được những chiếc vé máy bay giá rẻ nhất cho chuyến du lịch của mình?

Với thẻ tín dụng Visa Travel, bạn không chỉ dễ dàng sở hữu vé máy bay giá rẻ mà bạn còn có thể thực hiện những chuyến bay với mức giá 0 đồng.

Đơn cử, với thẻ tín dụng Visa Travel của Shinhan Bank, ngay từ khi mở thẻ, bạn sẽ được tặng ngay 2.000 dặm bay. Với số dặm bay này, bạn có thể du lịch Thái Lan với chuyến bay khứ hồi hoàn toàn miễn phí đấy. 

Với bất cứ chi tiêu nào trên thẻ, số điểm dặm bay của bạn sẽ được tích lũy và bạn có thể tiếp tục sử dụng nó cho các chuyến bay miễn phí hoặc đổi lấy mã giảm giá sử dụng dịch vụ của các đối tác. Ngoài ra, bạn có thể nhận được ưu đãi dặm Shinhan với các chi tiêu đặt biệt như:

 • Dặm Đặc Biệt I: NHÂN 3 lần dặm cho các chi tiêu quốc tế cuối tuần.
 • Dặm Đặc Biệt II: NHÂN 5 lần dặm cho các chi tiêu tại Agoda.

Không chỉ thế, Shinhan Bank thường hợp tác với các hãng bay như Vietjet hay Vietnam Airlines, mang đến cho bạn những chương trình ưu đãi vé cực kỳ hấp dẫn. 

thẻ tín dụng visa travel 1

Ví dụ như, tháng 7 vừa rồi, khi mua vé máy bay Vietjet, bạn có thể nhận mức hoàn tiền lên đến 500.000 đồng.

Còn nữa, thẻ tín dụng Visa Travel của Shinhan Bank giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi tiêu khi đặt phòng tại Agoda, với mức giá ưu đãi lên đến 10%.

Ngoài những ưu đãi tuyệt vời trên, khi đăng ký Shinhan Visa Travel Platinum (Hạng Bạch Kim), bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt gồm:

 • Đặc quyền thị thực nhập cảnh Hàn Quốc: miễn chứng minh tài chính, đặc quyền xin thị thực nhiều lần cho phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mà không cần xin thị thực cho từng lần nhập cảnh, đơn giản hóa các thủ tục khi xin thị thực

 • Sử dụng miễn phí phòng chờ VIP tại hơn 1.100 sân bay quốc tế

 • Ưu đãi tại các sân Golf hàng đầu Việt Nam

 • Bảo hiểm Du Lịch Toàn Cầu với mức quyền lợi lên đến 10.5 tỷ VNĐ

 • Ưu đãi ẩm thực cao cấp

 • Chương trình Mua-1-Tặng-1, tối đa 02 lần/tháng tại chuỗi cửa hàng đối tác: CGV Cinema, Lotte Cinema và Vpresso Coffee.

 • Ưu đãi đến 50% tại Shinhan Zone

 • Trả góp lãi suất ưu đãi đến 0%

Đăng Ký Mở Thẻ Shinhan Visa Travel Tại Đây

Điều kiện đăng ký Shinhan Visa Travel

Cá nhân từ 18-65 tuổi cư trú tại Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác nơi Ngân hàng Shinhan có chi nhánh (hiện gồm Bình Phước, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương).

1. Đối với cá nhân có hợp đồng lao động: ​thời gian làm việc từ 3 tháng ở nơi làm việc hiện tại

 • Người Việt Nam: Thu nhập sau thuế hàng tháng tối thiểu 20.000.000 VNĐ.
 • Người nước ngoài: Thu nhập trước thuế hàng tháng tối thiểu 40.000.000 VNĐ.

2. Đối với người kinh doanh hoặc chuyên gia: thời gian hoạt động kinh doanh từ 2 năm trở lên. Ngân hàng Shinhan sẽ xem xét và đánh giá những điều khoản bao gồm nhưng không giới hạn: nghề nghiệp, chức vụ, thu nhập, tình trạng tín dụng, tài sản, vv trước khi cấp thẻ.

Đối với hai ngân hàng nổi bật mà bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng online là Citibank và Shinhan Bank thì có một nhược điểm mà bạn nên biết đối với những ngân hàng này đó là phạm vi hoạt động vẫn chưa được lớn, đa phần chỉ hoạt động tại những thành phố lớn chứ không phủ sóng khắp cả nước. 

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại một tỉnh thành không thuộc phạm vi hoạt động của hai ngân hàng trên, có một ngân hàng cũng rất tốt mà bạn có thể lựa chọn để mở thẻ tín dụng online đó là ngân hàng Sacombank. Hiện tại, các chi nhánh của Sacombank hoạt động rộng khắp tất cả các tỉnh thành trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, ngân hàng Sacombank cũng mang đến cho người dùng những ưu đãi rất hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hiện ngân hàng Sacombank đang cung cấp khá nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, nhưng có hai loại thẻ nổi bật, chứa nhiều ưu đãi hấp dẫn và được nhiều người dùng đăng ký nhất mà tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là thẻ tín dụng Sacombank Platinum và Sacombank Visa.

Sacombank Platinum:

Tiện ích nổi bật:

 • Đặc quyền bảo hiểm du lịch toàn cầu với giá trị bồi thường lên đến 11,4 tỷ VND
 • Tặng miễn phí gói hội viên Priority Pass và 2 lượt sử dụng phòng chờ khi đạt doanh số chi tiêu 200 triệu/năm tại thời điểm xét doanh số
 • Gia nhập Câu lạc bộ Sacombank Platinum danh giá và tận hưởng ưu đãi hấp dẫn tại các khách sạn – resort 5 sao, câu lạc bộ golf, dịch vụ spa và chăm sóc sắc đẹp, cửa hàng thời trang cao cấp…
 • Mua trước, trả sau với tối đa 55 ngày miễn lãi, hạn mức tín dụng không giới hạn.
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết và không liên kết với Sacombank.
 • Rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM/POS trong nước và quốc tế.
 • Ưu đãi đặc biệt khắp thế giới từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa.
 • Thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet.

Phí thường niên: 999.000đ

Điều kiện đăng ký:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Thu nhập tối thiểu 20 triệu VND/tháng.
Đăng ký Sacombank Platinum tại đây

Sacombank Visa:

Thẻ tín dụng Sacombank Visa được phân ra làm hai loại thẻ là thẻ Vàng và thẻ Chuẩn.

Tiện ích nổi bật:

 • Mua trước, trả sau với tối đa 55 ngày được miễn lãi, hạn mức tín dụng lên đến 20 triệu VND đối với Thẻ chuẩn, hoặc hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu VND đối với Thẻ vàng.
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết và không liên kết với Sacombank.
 • Rút tiền mặt 50% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế.
 • Ưu đãi đặc biệt khắp thế giới từ Tổ chức thẻ quốc tế Visa.
 • Thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet.
 • Tham gia chương trình Sacombank Plus: Giảm giá đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, ẩm thực, du lịch, giáo dục… (Chi tiết).
 • Giải quyết vấn đề quy đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài.
 • Đặc biệt hữu ích với các gia đình có người thân, con em đang du học trong việc thanh toán chi phí học tập, sinh hoạt một cách kịp thời.

Phí thường niên: Thẻ chuẩn: 299,000 VND; Thẻ vàng: 399,000 VND.

Điều kiện đăng ký:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Đối với Thẻ chuẩn: Thu nhập tối thiểu 3 triệu VND/tháng (tối thiểu 5 triệu VND/tháng nếu sinh sống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh); Đối với Thẻ vàng: Thu nhập tối thiểu 10 triệu VND/tháng.
Đăng ký Sacombank Visa tại đây

3. Một Số Gợi Ý Giúp Bạn Tận Dụng Tối Đa Lợi Ích Thẻ Tín Dụng

3.1. Luôn trả nợ tín dụng đúng thời hạn

Lịch sử trả nợ tín dụng chiếm đến 35% điểm tín dụng vì thế bạn hãy luôn nhớ trả nợ tín dụng đúng thời hạn.

Cách tốt nhất để bạn không rơi vào cảnh nợ thẻ tín dụng đó là đăng ký dịch vụ trả nợ tín dụng tự động. Dịch vụ này sẽ liên kết tài khoản debit card (thẻ ghi nợ/thanh toán) với tài khoản thẻ tín dụng và nó sẽ tự động chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mỗi khi đến hạn.

Điểm tín dụng của bạn cao sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng lớn từ phía ngân hàng hay các tổ chức cho vay tín chấp. Khi đã có được mức độ uy tín tín dụng cao, nếu bạn có nhu cầu vay tiền gấp để xây nhà, mua bất động sản, mua xe ô tô,… thì quá trình vay tiền sẽ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Luôn trả nợ tín dụng đúng thời hạn

Ngoài ra, khi bạn đã sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian đủ dài và có được điểm tín dụng cao thì bạn có thể yêu cầu phía ngân hàng tăng hạn mức tín dụng của thẻ lên.

Thủ tục xét duyệt tăng hạn mức tín dụng bao gồm: đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng, bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất. Khi đã đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn.

Hãy nhớ rằng, bí quyết tăng hạn mức thành công vẫn là bạn có lịch sử tín dụng tốt và thu nhập đảm bảo mức hạn mức tín dụng yêu cầu.

Việc tăng thêm hạn mức tín dụng sẽ cho phép bạn vay được một khoản tiền khá lớn, giúp ích cho bạn rất nhiều khi gặp phải các trường hợp khó khăn, khẩn cấp như các vấn đề về nhà cửa, viện phí, du lịch,…

3.2. Giữ thẻ hoạt động càng lâu càng tốt

Cũng giống như các quỹ đầu tư thường thích những công ty hoạt động lâu năm, ngân hàng và các tổ chức cho vay rất thích những chủ thẻ có lịch sử tín dụng lâu dài. Thời gian sử dụng thẻ tín dụng sẽ quyết định đến 15% điểm tín dụng của bạn.

Chính vì thế, bạn nên lựa chọn 1-2 ngân hàng mở thẻ tín dụng online tốt nhất và hãy gắn bó với nó. Đừng thay đổi xoành xoạch khi thấy một loại thẻ mới ra mắt có nhiều ưu đãi hơn. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của bạn đấy.

Đôi khi thẻ tín dụng sẽ tự ngắt sau một quãng thời gian bạn không sử dụng. Để tránh tình trạng đó, bạn chỉ cần sử dụng thẻ ít nhất 3 tháng/1 lần.

3.3. Tốt nhất bạn nên sử dụng 2 thẻ tín dụng

Việc sử dụng cùng lúc 2 thẻ tín dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tuy nhiên, bạn chỉ nên dừng lại ở con số 2 mà thôi.

Một chiếc thẻ đột nhiên gặp vấn đề và không thể nào thanh toán được là chuyện không phải hiếm gặp. Vì thế, khi sử dụng 2 thẻ tín dụng cùng lúc, bạn có thể đề phòng được bất trắc và điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đi công tác hay du lịch nước ngoài. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng 2 thẻ tín dụng, bạn có thể lựa chọn 2 loại thẻ khác nhau, từ đó, bạn sẽ hưởng được nhiều ưu đãi và tiện ích hơn.

Tốt-nhất-bạn-nên-sử-dụng-2-thẻ-tín-dụng-2

Loại thẻ đầu tiên bạn cần lựa chọn nên là thẻ Cash Back. Như tôi đã chia sẻ ở trên thì Cash Back luôn là loại thẻ đáng để bạn sử dụng nhất bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền chi tiêu. 

Đối với loại thẻ tín dụng thứ hai thì bạn nên lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. Nếu bạn thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài thì hãy chọn thẻ Visa Travel. Nếu bạn muốn tích lũy điểm thưởng để đổi lấy quà hoặc tiền thì có thể sử dụng loại thẻ Rewards.

Liệu bạn có biết tại sao vừa nãy tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 thẻ tín dụng?

Đầu tiên, việc sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí hàng năm để nuôi thẻ.

Bên cạnh đó, khi dùng nhiều thẻ thì số tiền bạn chi tiêu sẽ bị phân tán ra rất nhiều, từ đó, bạn khó lòng nhận được một mức điểm tín dụng cao.

Hơn thế nữa, nếu mức thu nhập của bạn không quá cao nhưng bạn lại mở nhiều thẻ tín dụng cùng lúc thì khả năng bạn chi tiêu vượt quá giới hạn tài chính của mình sẽ rất cao. Điều này thật sự rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến bạn luôn sống trong cảnh nợ nần. 

Chính vì những lý do trên, tốt hơn hết bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 thẻ tín dụng mà thôi.

vay tin chap,vay tin chap lai suat thap,vay ca nhan,vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng,lãi suất ngân hàng citibank,citibank vay mua xe,vay tín chấp hsbc,vay tín chấp standard chartered bank,vay tiền ngân hàng liên việt,vay tiền nhanh không thế chấp,vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất,vay tín chấp techcombank,vay tiền trả góp tháng,vay tín chấp agribank,j,vay tín chấp vietcombank,vay tín chấp 24h maritime bank,vay thế chấp maritime ban,những điều cần biết về maritime bank,mở thẻ tín dụng msb,cách tính lãi suất ngân hàng maritime bank,vay vốn tín chấp tpbank,vay tiền ngân hàng trả góp,tp bank vay sinh viên,lãi suất ngân hàng tp bank 2018,lãi suất vay tiêu dùng thế chấp tpbank,công ty tài chính tpbank tuyển dụng,bảng tính lãi suất ngân hàng shinhan,cho công nhân samsung vay tiền,lương nhân viên shinhan bank,lãi suất trả góp shinhan bank,cách đăng ký thẻ ngân hàng shinhan,shinhanbank vay mua nha,kinh nghiệm vay tín chấp,cách cho vay tiền lấy lã,thủ thuật vay vốn ngân hàng,lãi suất vay ngân hàng ocb 2019,có nên vay tín chấp để kinh doanh,cách làm tiền góp,vay tín chấp vpbank lừa đảo,lãi suất vay tín chấp vpbank,vay tien mat ngan hang vpbank,vay tín chấp fe credit,vay tiền vpbank theo sim viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *